7 cách tăng chiều cao tuổi 14 một cách tự nhiên và hiệu quả

Image

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 là vấn đề mà hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Tuổi 14 nói riêng và cả giai đoạn dậy thì nói chung đều là cơ hội vàng để cải thiện vóc dáng cho trẻ đến khi trưởng thành. Vì vậy việc xác định thời điểm, hiểu rõ các yếu tố tác động và phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao an toàn, hiệu quả là rất quan trọng.

Những lưu ý quan trọng khi bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 14

Giai đoạn tuổi dậy thì ở nam và nữ có sự chênh lệch, thế nhưng trung bình bắt đầu từ 10 tuổi – 18 tuổi là kết thúc. Tuổi 14 được các chuyên gia nhận định là khoảng thời gian tốt nhất, là cơ hội vàng để tăng chiều cao tối đa cho trẻ.

Chiều cao tăng tối đa trong vòng 1 năm thường sẽ là 5-8 cm. Vì vậy các bậc phụ huynh cần nắm bắt tốt các cách tăng chiều cao dậy thì để trẻ phát triển toàn diện, an toàn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao ở tuổi 14 gồm có: yếu tố di truyền chiếm 23%, dinh dưỡng chiếm 32%, thể dục thể thao 18%, giấc ngủ chiếm 17%. Muốn trẻ tăng chiều cao hoàn chỉnh thì phải thực hiện đồng bộ các giải pháp trên để mang lại hiệu quả tích cực nhất.

7 Các cách tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả, an toàn

1. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao ở trẻ, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Chế độ dinh dưỡng tốt và điều độ sẽ giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, an toàn.
Vì vậy trong thực đơn hàng ngày không thể thiếu những thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ. Cụ thể như sau: Các loại hải sản, sữa, rau xanh, trứng gà, bột yến mạch, thịt gà, hoa quả chứa nhiều vitamin C,…

2. Ăn bữa sáng đầy đủ

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất đối với trẻ mà phụ huynh cần phải quan tâm hàng đầu.
Sau một giấc ngủ dài thì cơ thể chúng ta gần như đã tiêu thụ toàn bộ năng lượng được cung cấp. Vì vậy ăn sáng sẽ giúp tăng cường năng lượng về tinh thần và thể chất tốt hơn. Chế độ dinh dưỡng cộng với bữa ăn sáng đầy đủ là một trong các cách tăng chiều cao tự nhiên tối đa, khoa học và cực kỳ an toàn ở tuổi 14.

Bạn cũng có thể xem qua gợi ý về 10 loại sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé năm 2020.

3. Nói không với chất kích thích, đồ uống có gas

Rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có gas đều là các nhân tố ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cản trở sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Khi sử dụng chất kích thích khiến phá hủy cấu trúc xương, cản trở đến sự phát triển chiều cao toàn diện ở trẻ. Vì vậy các vị phụ huynh cần chú trọng quan tâm đến con cái nhiều hơn nếu muốn phát triển chiều cao tối đa ở trẻ.

Để tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả nhất khi nói không với chất kích thích, nước uống có gas. Thay vào đó trẻ có thể sử dụng các loại nước uống như: sữa, nước trái cây tươi, sinh tố từ hoa quả,…

4. Ngủ đủ giấc, đúng giờ

Giấc ngủ chiếm 17% đối với sự tác động của sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ, nhất là trẻ trong độ tuổi dậy thì. Vì vậy trẻ cần được ngủ đủ giấc từ 7 – 8 tiếng/ đêm. Các bậc cha mẹ nên rèn cho con cái ngủ sớm, không thức khuya.

Đặc biệt tốt nhất nên ngủ từ 9-10 giờ tối đến 5-6 giờ sáng hôm sau để đảm bảo các yếu tố thúc đẩy tăng chiều cao được phát triển tốt nhất.

ngu du giac

Trẻ nếu ngủ sớm sẽ sản xuất được nhiều hormone tăng trưởng hơn, giúp cho phát triển chiều cao tối đa. Ngủ đủ giấc và ngủ sâu sẽ giúp cho hệ xương phát triển toàn diện, an toàn.

Tư thế ngủ cũng rất quan trọng với sự phát triển chiều cao. Vì vậy trẻ nên được ngủ ở tư thế thoải mái, không chèn ép hay co gập chân tay, không gian ngủ rộng rãi tránh ảnh hưởng đến xương khớp sụn.

5. Tập thể dục, thể thao thường xuyên

Việc tập thể dục thể thao sẽ giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và giúp xương khớp phát triển. Ngoài ra khi luyện các bài tập tăng chiều cao giúp máu trong cơ thể sẽ được tuần hoàn tốt hơn, hormone tăng trưởng được sản xuất nhiều hơn.

Đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 14 rất hiệu quả, an toàn, phụ huynh cần đặc biệt quan tâm. Một số môn thể thao phù hợp cho trẻ 14 tuổi gồm có: nhảy dây, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội,…

6. Luyện tập để có một tư thế tốt

Một tư thế tốt cho trẻ không chỉ giúp phát huy được lợi thế về sắc đẹp mà còn tác động đến chiều cao rất lớn. Tư thế ngồi, đứng, hay nằm không tốt thành thói quen cho trẻ sẽ rất khó sửa, lại gây cong vẹo cột sống, ảnh hưởng đến chiều cao.

Vì vậy tư thế chuẩn phải là đứng thẳng lưng, không gục đầu hoặc nằm sấp, buông hai tay thoải mái. Phụ huynh cần để ý đến tư thế của trẻ để kịp thời sửa chữa cho phù hợp.

7. Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ tăng chiều cao

Muốn có được chiều cao lý tưởng thì bên cạnh các cách tăng chiều cao ở tuổi 14 trên, các sản phẩm thuốc tăng chiều cao để hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Trong các sản phẩm đều có các thành phần quan trọng cho chiều cao của bé như: canxi, magie, mangan, vitamin D, collagen,… Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao an toàn giúp cho trẻ kích thích xương phát triển toàn diện, tăng mật độ xương, giúp cho hệ cơ và khớp linh hoạt hơn.

Đây là những tiền đề rất quan trọng để hormone tăng trưởng có thể sản sinh, giúp cơ thể phát triển chiều cao tối đa nhất.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 đóng vai trò rất quan trọng đối với chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Vì vậy những giải pháp này được các chuyên gia dinh dưỡng rất tin tưởng, mang đến hiệu quả tích cực.